GIỚI THIỆU MÁY ĐO ĐỘ DẪN ĐIỆN

SUPMEA Doanh số bán hàng cao toàn cầu Thiết bị đo PH/ ORP/ Dụng cụ đo lường/ Máy phát áp suất

logo-header

Tư vấn bán hàng

0274.377.2385

Tổng đài hỗ trợ Toàn Quốc

1900.0316

Trang chủ/Tin tức kỹ thuật/GIỚI THIỆU MÁY ĐO ĐỘ DẪN ĐIỆN

GIỚI THIỆU MÁY ĐO ĐỘ DẪN ĐIỆN

Trong quá trình sử dụng đồng hồ đo độ dẫn điện cần nắm vững những kiến thức nguyên tắc nào? Đầu tiên, để tránh phân cực điện cực, máy đo tạo ra tín hiệu sóng sin có độ ổn định cao và áp dụng cho điện cực. Cường độ dòng điện chạy qua điện cực tỉ lệ với độ dẫn điện của dung dịch đo được. Sau khi máy đo chuyển đổi dòng điện từ bộ khuyếch đại hoạt động trở kháng cao thành tín hiệu điện áp. Sau khi khuyếch đại tín hiệu được điều khiển theo chương trình, phát hiện và lọc nhạy pha, tín hiệu tiềm năng phản ánh độ dẫn sẽ thu được, bộ vi xử lý chuyển qua công tắc để lấy mẫu luân phiên tín hiệu nhiệt độ và tín hiệu độ dẫn. Sau khi tính toán và bù nhiệt độ, dung dịch đo được ở 25ºC. Giá trị độ dẫn điện và giá trị nhiệt độ tại thời điểm đó.

 

may do do dan dien 2may do do dan dien 1

Điện trường làm cho các ion chuyển động trong dung dịch đo được tạo ra bởi 2 điện cực tiếp xúc trực tiếp với dung dịch. Cặp điện cực đo phải được làm bằng vật liệu chịu hóa chất. Trong thực tế, các vật liệu như titan thường được sử dụng. Điện cực đo bao gồm 2 điện cực được gọi là điện cực Kohlrausch.

Việc đo độ dẫn điện cần phải làm rõ 2 khía cạnh. Một là độ dẫn điện của dung dịch, hai là mối quan hệ hình học của 1/A trong dung dịch. Độ dẫn điện có thể thu được bằng cách đo dòng điện và điện áp. Nguyên tắc đo này được áp dụng trong các dụng cụ đo hiển thị trực tiếp ngày nay.

Và K= L / A

A_ Tấm hiệu dụng của điện cực đo

L_ Khoảng cách giữa hai tấm

Giá trị này được gọi là hằng số ô. Trong điều kiện có điện trường đều giữa các điện năng, hằng số điện cực có thể được tính bằng các kích thước hình học. Khi dặt hai bản vuông có diện tích 1cm2 cách nhau 1cm để tạo thành điện cực thì hằng số của điện cực này là K=1cm-1. Nếu giá trị độ dẫn điện G= 1000μS được đo bằng cặp điện cực này thì độ dẫn điện của dung dịch thử nghiệm K= 1000μS/cm

Trong trường hợp bình thường, điện cực thường tạo thành một điện trường không đồng nhất một phần. Tại thời điểm này, hằng số tế bào phải được xác định bằng dung dịch chuẩn. Các dung dịch tiêu chuẩn thường sử dụng dung dịch KCl. Điều này là do độ dẫn của KCl rất ổn định và chính xác dưới các nhiệt độ và nồng độ khác nhau. Độ dẫn điện của dung dịch KCl 0,1mol/1 ở  25ºC là 12,88mS/CM

Cái gọi là điện trường không đồng nhất( còn gọi là trường lạc, trường rò rỉ) không có hằng số, nhưng có liên quan đến loại và nồng độ của các ion. Do đó, điện cực truyền lạc nguyên chất là điện cực kém nhất và nó không thể đáp ứng nhu cầu của dải đo rộng thông qua một lần hiệu chuẩn.

2. Lĩnh vực ứng dụng của máy đo độ dẫn điện là gì?

Các lĩnh vực ứng dụng: nó có thể được sử dụng rộng rãi trong việc giám sát liên tục các giá trị độ dẫn điện trong các giải pháp như nhiệt điện, phân bón hóa học, luyện kim, bảo vệ môi trường, dược phẩm, hóa sinh, thực phẩm và nước máy.

3. Hằng số tế bào của máy đo độ dẫn điện là gì?

Theo công thức K=S/G, hằng số tế bào K có thể nhận được bằng cách đo độ dẫn G của điện cực dẫn điện trong một nồng độ nhất định của dung dịch KCl. Lúc này, độ dẫn điện S của dung dịch KCl đã biết.

Hằng số điện cực của cảm biến độ dẫn mô tả chính xác các đặc tính hình học của hai điện cực của cảm biến. Nó là tỉ lệ giữa chiều dài của mẫu trong vùng tới hạn giữa 2 điện cực. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhạy và độ chính xác của phép đo. Phép đo các mẫu có dộ dẫn điện thấp yêu cầu hằng số tế bào thấp. Việc đo các mẫu có độ dẫn điện cao yêu cầu hằng số tế bào cao. Dụng cụ đo phải biết hằng số tế bào của cảm biến độ dẫn được kết nối và điều chỉnh các thông số kĩ thuật đọc cho phù hợp.

may do do dan dien 3may do do dan dien 4

4. Các hằng số tế bào của máy đo độ dẫn điện là gì?

Điện cực dẫn điện hai điện cực hiện là loại điện cực dẫn điện được sử dụng rộng rãi nhất ở Trung Quốc. Cấu tạo của điện cực dẫn điện hai cực thí nghiệm là nung hai tấm platin  trên hai tấm thủy tinh song song hoặc thành trong của ống thủy tinh tròn để điều chỉnh tấm platin. Diện tích và khoảng cách có thể chế tạo thành các điện cực dẫn điện có giá trị không đổi khác nhau. Thông thường có K=1, K=5, K=10 và các loại khác.

Nguyên tắc hoạt động của máy đo độ dẫn điện là rất quan trọng. Khi lựa chọn một sản phẩm, bạn nên chọn một nhà sản xuất tốt.

 

Supmea - chuyên gia về thiết bị cảm biến, tự động hóa quy trình công nghiệp.Sản phẩm chính là thiết bị phân tích nước, thiết bị ghi dữ liệu, thiết bị đo áp suất, đồng hồ lưu lượng và các thiết bị khác.

Địa chỉ : Số 626A/2 Tổ 2, Khu phố Châu Thới, Phường Bình An, Thành Phố Dĩ An,Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

MST:3701872678

Hotline : 1900.0316 | Tư vấn bán hàng : 0274.377.2385 | Tel : 024377.2386

Email: [email protected]

©2020-SUPMEA.VN

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 3701872678

Cấp bởi sở kế hoạch đầu tư Tỉnh Bình Dương

New buyers can enjoy waived transaction fees on their first 3 orders of up to US $60 in total. Offer valid through September 30, 2020 PT.

Applicable to orders from Trade Assurance sellers in Mainland China, Hong Kong, and Taiwan .

New buyers must save their credit/debit card details or use other approved payment methods.

*Terms and Conditions apply